Đôi nét về bia Yebisu

Lâu lắm rồi mới đăng bài, bài mới thì nhiều lắm, ở bên page Khám Phá Nhật Bản của mình cả ấy, chỉ là lười mang về đây cất thôi 😥 

Yebisu (ヱビス, ゑ〈え〉びす、恵比寿、EBISU) là một trong những thương hiệu bia lâu đời nhất Nhật Bản, được sản xuất tại Tokyo từ năm 1890 bởi Nhà máy Bia Nhật Bản. Sau nhiều lần sáp nhập và giải thể, thương hiệu này đã được Hãng Bia Sapporo mua lại và thuộc quyền sở hữu của hãng đến ngày nay. Sau một thời gian im ắng trong giai đoạn hậu Thế Chiến II, đến năm 1971 thương hiệu Yebisu bỗng trỗi dậy mạnh mẽ. Ngày nay, bia Yebisu giữ một vị trí quan trọng trong dòng bia cao cấp của hãng Sapporo.

04c71b80-s

Về tên gọi, “Ye” trong “Yebisu” là từ cổ, được viết bằng chữ “we” trong katakana là ヱ hoặc hiragana là ゑ, tuy nhiên kí tự “Y” không được phát âm mà đọc thành “E” – “Ebisu”.

ヱ hay ゑ thường được phát âm là “we”, trong thời kì Kamakura được đọc là “je”, đến thời Taisho thỉnh thoảng phát âm thành “e”. Ngày nay, kí tự này vẫn được người Okinawa sử dụng cho âm “we”. Còn đối với bia Yebisu thì cách đọc đúng nhất là “Ebisu”.

Ngoài ra, trên logo của dòng bia này là hình ảnh của thần Ebisu (恵比寿). Đây là một trong 7 vị thần của Shichifukujin. Thần Ebisu là con của thần Izanagi và nữ thần Izanami – hai người sáng lập ra nước Nhật. Thần Ebisu có nguồn gốc từ biển, nên chuyên cai quản ngư nghiệp và bảo vệ các ngư dân. Trong nông nghiệp, ông còn coi quản ruộng đồng và tất cả những chuyện liên quan đến nghề nông. Bia Yebisu là thương hiệu được chứng nhận 100% làm từ lúa mạch nên đã chọn vị thần được người nông dân yêu quí đồng thời cũng là thần hộ mạng cho tất thảy doanh dân làm hình ảnh đại diện.

Ảnh này là muốn giới thiệu về bia Yebisu, loại bia mà con mèo đang uống. Con mèo chỉ là nhân vật phụ thôi. Suỵt… nó không biết đâu ><

Kasumi 

Muốn nói gì cứ nói, đừng ngại ^-^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s