[Recipe] Bánh gạo nướng – Gohei Mochi

Gohei Mochi là món ăn thường được dâng lên đền thờ Shinto vào mùa xuân và mùa thu để cầu cho vụ mùa tươi tốt. Bánh có nguồn gốc từ thời Edo với nhiều hình dạng khác nhau như tròn, dài, dẹp… tùy địa phương. Đây là đặc sản của các tỉnh Nagano, Gifu, Toyama và Aichi.

Bạn có thể xem thêm về xuất xứ tên gọi của bánh gohei mochi ở đây: http://goo.gl/Jc5zA3

Nhân dịp 17/4 là “Ngày Gohei mochi“, mình sẽ giới thiệu đến các bạn công thức đơn giản nhất để tự làm gohei mochi tại nhà.

gohei

•••Thành phần:

– 360 ml gạo nếp chưa nấu (hoặc gạo dẻo chưa nấu)
– 6 muỗng canh miso
– 1,5 muỗng canh đường
– 6 muỗng canh mirin (một loại rượu ngọt dùng để nấu ăn, nếu không có mirin có thể thay bằng rượu trắng rồi tăng lượng đường)
– 3 muỗng canh mè trắng (có thể sử dụng các loại hạt khác tùy sở thích như đậu phộng hay quả óc chó…)

•••Cách làm:

– Nấu nếp bằng nồi cơm điện, nếu là gạo dẻo thì cho hơi ít nước.

– Trộn đều các nguyên liệu còn lại.

– Khi nếp hoặc cơm đã chín, cho một lượng vừa phải vào bọc nhựa tạo hình oval (hoặc tùy thích) rồi xiên que. Que ở đây có thể dùng đũa dùng 1 lần hoặc que kem. Nếu có điều kiện giã nát nếp thì càng ngon.

– Nướng mochi trên lửa khoảng 2′ hoặc đến khi ngả sang màu nâu. Phết một lớp sốt (đã trộn đều ở bước 2) rồi nướng thêm 1′, lật sang mặt kia và làm tương tự.

Vậy là món Gohei Mochi nóng hổi của bạn đã hoàn thành rồi đấy ^-^

Kasumi 
Nguồn: cookpad.com

Muốn nói gì cứ nói, đừng ngại ^-^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s