14/12: Kỉ niệm ngày 47 Ronin trả thù cho chủ soái

Trong một đêm nhiều tuyết, ngày 14 tháng 12 năm Nhâm Ngọ (tức 30 tháng 1 năm 1703), 47 lãng nhân tấn công dinh thự của Kira khi ông ta đang mở tiệc trà. Sau khi đánh bại đám vệ sĩ của Kira, các lãng nhân mang hắn ra sân và cho phép Kira được có một cơ hội bảo toàn danh dự như chúa Asano, bằng cách thực hiện seppuku. Kira cự tuyệt nên bị các lãng nhân chặt đầu. Sau đó 47 lãng nhân trở về mộ phần của Asano ở chùa Sengaku, tế vong hồn chủ soái bằng thủ cấp của Kira.

Câu chuyện về Bốn mươi bảy lãng nhân (ronin) được xem là “huyền thoại quốc gia” của Nhật Bản. Đây là sự kiện nổi tiếng nhất về các võ sĩ và danh dự của họ, tinh thần Võ sĩ đạo.

Câu chuyện kể về một nhóm võ sĩ vào đầu thế kỷ 18 đã mất chủ tướng (trở thành lãng nhân) sau khi vị chủ tướng đó bị ép buộc phải thực hiện seppuku vì bị buộc tội đã tấn công Kira Yoshinaka. Để trả thù, họ đã giết Kira sau một thời gian dài kiên trì xây dựng kế hoạch và chờ đợi thời cơ. Và đương nhiên, họ sẽ buộc phải thực hiện seppuku – chính họ cũng biết điều đó – vì đã phạm tội giết người. Câu chuyện trên trở nên nổi tiếng và trở thành biểu trưng của lòng trung thành, sự hy sinh, chí kiên định và danh dự mà tất cả mọi người (đặc biệt là những võ sĩ) luôn thể hiện vào thời bấy giờ.

Những chuyện xảy ra sau đó:

– Ngày 4 tháng 2 năm 1703, 46 lãng nhân thực hiện seppuku cùng một lúc, chết một cách xứng đáng trong danh dự. Sau đó họ được chôn cạnh chúa Asano ở chùa Sengaku.

– Lãng nhân trẻ nhất, người được cử đến thành Ako để mang tin về cái chết của Kira, được miễn tội.

– Nhóm do Oishi (người cầm đầu 47 lãng nhân) chỉ huy gồm 48 người nhưng trong ngày tập kích chỉ còn 47, 1 người vắng mặt tên Sempei. Vì vâng lời cha nên không thể lên đường trả thù cho chủ soái. Chờ đúng ngày giỗ chủ soái Asano, Sempei rạch bụng tự tử.

– Trong số 47 võ sĩ còn có con trai của Oishi là Matsu No Jou vừa mới cưới vợ hôm qua, hôm nay cũng lên đường theo cha chiến đấu.

Các bạn có thể xem chi tiết hơn ở đây.

Có bạn nào xem phim về 47 Ronin chưa??? 😀

Kasumi 

Muốn nói gì cứ nói, đừng ngại ^-^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s