Hanjuku Ajitsuke Tamago (半熟味付け卵): Luộc trứng hồng đào kiểu Nhật

Bữa ăn đơn giản, gọn nhẹ nhưng dinh dưỡng với Hanjuku Nitamago Onigiri (Cơm nắm nhân trứng luộc hồng đào). Bạn đã biết cách luộc trứng bắt mắt thế này chưa???

Luộc trứng kiểu Nhật là phải luộc sao cho lòng đỏ không được quá chín, gọi là Hanjuku Nitamago (Trứng luộc hồng đào – “luộc một nửa”). Thêm nữa là lòng trắng bên ngoài phải ngả sang màu nâu nhạt. Trứng kiểu này gọi là Hanjuku Ajitsuke Tamago (半熟味付け卵). Là món trứng hay thấy trong những tô ramen béo ngậy ấy ❤

Các bước tóm tắt đơn giản:

1. Cho trứng ở nhiệt độ phòng luộc với nước lạnh bình thường. Từ 3~8′ tùy độ hồng đào của lòng đỏ mà bạn mong muốn (như hình).

* Thời gian được tính từ lúc mở lửa. Khi tắt bếp bạn nhớ ngâm trứng vào nước lạnh ngay để không vô tình làm tăng thời gian luộc trứng.

2. Luộc xong bọc một lớp khăn ăn, xếp trứng vào hộp rồi ngâm trong nước tương (nước tương có thể pha chế thêm giấm hoặc đường tùy vào khẩu vị của bạn).

* Bọc khăn ăn chỉ là cách tiết kiệm nước tương thôi. Ngoài ra bạn có thể ngâm bình thường trong hộp, lọ… rồi chèn cho trứng ngập hẳn trong nước tương (để đều màu) là được.

3. Trong ảnh là trứng ngâm nước tương được 1 ngày. Nếu bạn ngâm 3 ngày trở lên, lòng trắng sẽ đậm màu hơn, nước tương thấm vào lòng đỏ sẽ đẹp mắt hơn, vị đậm đà hơn. Khi ngâm nhớ bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.

Giờ thì không sợ đau bụng hay không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm nữa nha. Vì chúng ta có có thể lựa chọn mức độ chín của lòng đỏ mà

 Kasumi 
Nguồn: cookpad

Tết này, áp dụng cách trên kho nồi thịt kho trứng vừa có màu đẹp mà trứng lại chỉ hồng đào, chẹp chẹp XD

7 thoughts on “Hanjuku Ajitsuke Tamago (半熟味付け卵): Luộc trứng hồng đào kiểu Nhật

Muốn nói gì cứ nói, đừng ngại ^-^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s