[Recipe] Mizu Shingen Mochi

✯ Giới thiệu:
Shingen Mochi là món tráng miệng phổ biến kiểu Nhật ăn kèm với bột đậu tương kinako và siro làm từ đường nâu. Tương truyền, đây là loại mochi được lãnh chúa Shingen Takeda ưa thích nên có thể tên gọi Shingen Mochi có nguồn gốc từ đây.
Mizu Shingen Mochi là một phiên bản tinh tế của Shingen Mochi. Theo Công ty bánh kẹo Kinseiken – công ty đăng ký bản quyền loại bánh này – nước dùng để làm bánh được lấy từ nguồn ở những dãy núi phía Nam Nhật Bản, vì vậy món tráng miệng độc đáo này có tên là Mizu (nước) Shingen Mochi.

Mizu Shingen Mochi rất mềm và dễ vỡ, vì vậy phải dùng trong vòng 30′ khi sản phẩm vừa được làm ra và món bánh chỉ được phục vụ tại các chi nhánh của Kinseiken chứ không thể mua về nhà.


Mời bạn cùng KPNB thử làm món bánh đang gây sốt gần đây nhé ^^


✯ Recipe:

• Thành phần:

– Đường cát mịn: 12g
– Agar (bột rau câu): 15g
– Nước: 500cc
– Siro đường nâu Kuromitsu (nếu không thể tìm mua bạn có thể chế bằng cách thắng keo đường nâu (đường vàng) đến khi đạt độ sánh ưng ý).
– Bột đậu tương Kinako

• Cách làm:

– Trộn đều 12g đường cát và 15g bột agar trong nồi.

– Cho từ từ 500cc nước vào hỗn hợp trên, khuấy đều tay vì bột agar rất khó tan.

– Khi thạch gần tan thì đun sôi để thạch tan hoàn toàn.

– Đổ vào khuôn tròn.

– Cho vào ngăn mát tủ lạnh để bánh đông lại.

– Khi bánh đông, cho ra đĩa, thêm siro và bột kinako vào.

– Cuối cùng là thưởng thức thôi ❤

Chúc các bạn thành công ^-^


Kasumi 

12 thoughts on “[Recipe] Mizu Shingen Mochi

Muốn nói gì cứ nói, đừng ngại ^-^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s